ปรัชญา : (Philosophy)
บริการด้วยใจ ก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี มีมาตรฐานด้านคุณภาพ

วิสัยทัศน์ : (Vision)
สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในการให้บริการ
ส่งเสริมและสนับสนุนงานด้านวิชาการให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องรวดเร็ว
และบริหารจัดการด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย ได้คุณภาพมาตรฐานสากล

พันธกิจ : (Mission)
1. สนับสนุนงานบริการการศึกษาและการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย
2. ส่งเสริมการจัดการศึกษาและพัฒนางานด้านวิชาการของมหาวิทยาลัย
3. พัฒนาระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัย
4. เป็นแหล่งข้อมูลสารสนเทศด้านวิชาการเพื่อสนับสนุนการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัย
5. ส่งเสริมการทำนุบำรุงศาสนา อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และรักษาสิ่งแวดล้อม